Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng tổ chức tập huấn GMP cho doanh nghiệp

Nguồn tin:
Với việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhanh trong đào tạo, cùng với làm rõ các yêu cầu nêu tại Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế về Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 Tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đều phải áp dụng GMP.
 
ập hTập huấn GMP diễn ra tại Hà Nội ngày 17/4/2021.
Tập huấn GMP diễn ra tại Hà Nội ngày 17/4/2021.

Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã tổ chức thành công 02 lớp tập huấn “Kiến thức cơ bản về Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe” cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH LiveSpo Pharma, Công Ty TNHH Dược Phẩm Minh Viễn, Công ty Cổ phần Y dược Trương Trọng Cảnh (tại Hà Nội) và Công ty TNHH Thảo dược Việt (tại TP. Hồ Chí Minh).

Tại khóa tập huấn, học viên các Công ty đã được giảng viên của NFSI cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan đến việc tuân thủ các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practice - GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (có mã HS) trong sản xuất. Qua đó nhấn mạnh đến việc học viên phải không ngừng nâng cao tinh thần học hỏi, tự giác và có trách nhiệm trong việc tiếp thu các kiến thức về tiêu chuẩn GMP – HS nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Với việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhanh trong đào tạo, cùng với làm rõ các yêu cầu nêu tại Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế về Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm:
  1. Quản lý chất lượng
  2. Nhân sự.
  3. Cơ sở sản xuất và trang thiết bị
  4.  Vệ sinh
  5.  Hồ sơ tài liệu
  6. Sản xuất
  7.  Kiểm soát chất lượng
  8.  Sản xuất và kiểm nghiệm theo hợp đồng
  9. Khiếu nại và thu hồi sản phẩm
  10. Tự kiểm tra,
  11.  Nội dung khác :
  • Danh mục tài liệu tham khảo được quốc tế chấp nhận về phương pháp kiểm nghiệm;
  • Thẩm định;
  • Hướng dẫn nghiên cứu độ ổn định sản phẩm và xác định hạn sử dụng của sản phẩm;
  • Bảng câu hỏi hướng dẫn tự kiểm tra;
  • Mẫu Quy trình sản xuất,
  • Hồ sơ chế biến/đóng gói lô và Danh mục hồ sơ lô thành phẩm;
học viên còn được chia nhóm, làm bài tập về nội dung, tình huống liên quan. 
them nhieu doanh nghiep quan tam den gmp 1 2
Học viên được chia nhóm để thực hành, làm bài tập.

Cả 02 lớp tập huấn diễn ra trên tinh thần khẩn trương nghiêm túc với sự tập trung cao độ của cả giảng viên và học viên. Ngay sau mỗi nội dung, những thắc mắc của học viên cũng đã được giảng viên của NFSI giải đáp thấu đáo.

Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 307 | lượt tải:62

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 468 | lượt tải:73

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 854 | lượt tải:217

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1667 | lượt tải:350

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1821 | lượt tải:375
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây