Thông tin- Xã hội

Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tham dự Lễ Tôn vinh trí thức Khoa học  và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tham dự Lễ Tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

  •   Phản hồi: 0
Lễ Tôn vinh 106 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 21/5/2022 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo; trao biểu trưng và bằng khen tặng các trí thức tiêu biểu.
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

  •   Phản hồi: 0
Ngày 14/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 1354/ATTP-NĐTT về việc bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly.
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Giảm lượng muối cho người bị huyết áp

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Giảm lượng muối cho người bị huyết áp

  •   Phản hồi: 0
Như đã đề cập về thành phần chất và sự an toàn, tác dụng trong kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa. Vậy, người bệnh cao huyết áp có được sử dụng bột ngọt không?
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa

  •   Phản hồi: 0
Các nhà khoa học đã cung cấp ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy, bột ngọt (mì chính) có tác dụng trong việc kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa.
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Thành phần chất và sự an toàn

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Thành phần chất và sự an toàn

  •   Phản hồi: 0
Bột ngọt (mì chính) là gia vị được sử dụng khá phổ biến trong chế biến các món ăn. Vậy thành phần chất của bột ngọt là gì? Sử dụng bột ngọt có tác động thế nào đến sức khỏe của người dùng?
khánh-thành-nhà-máy-thịt-sạch-MEATDeli-Long-An

Lễ khánh thành Tổ hợp Chế biến MEATDeli Sài Gòn

  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 03/10/2020, tại Long An, lãnh đạo Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã dự và chúc mừng lễ khánh thành Tổ hợp Chế biến MEATDeli Sài Gòn.
Hiệp hội nước mắm Việt Nam-Nơi hội tụ tinh hoa

Hiệp hội nước mắm Việt Nam-Nơi hội tụ tinh hoa

  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.
Hội thảo về Phụ gia thực phẩm

Hội thảo về Phụ gia thực phẩm

  •   Phản hồi: 0
Ngày 18/06/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo chuyên môn Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Phụ gia thực phẩm tại thành phố Hà Nội.
Công văn số 965/ATTP-NĐTT - Cục An toàn thực phẩm

Công văn số 965/ATTP-NĐTT - Cục An toàn thực phẩm

  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và các địa phương cùng sự tham gia tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bước đầu được kiểm soát tốt. Biện pháp “cách ly toàn xã hội” sẽ được nới lỏng từng bước và các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ dần hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo nhận định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, các Bộ, Ngành, các địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
Đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn

Đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn

  •   Phản hồi: 0
Quản lý chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm.
Bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm an toàn trong mùa dịch COVID 19

Bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm an toàn trong mùa dịch COVID 19

  •   Phản hồi: 0
Trong thời điểm cách ly xã hội, chúng ta chủ yếu dựa vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và hiệu quả nhằm đảm bảo thực phẩm luôn sẵn sàng cho mọi nhà. Vì việc mua bán thực phẩm trong các cửa hàng và siêu thị giờ đây trở nên khó khăn hơn đối với người tiêu dùng do các biện pháp giảm bớt sự tiếp xúc và tránh sự lây lan virus corona trong cộng đồng, các Chính phủ đang làm tất cả những gì có thể để luôn có sẵn thực phẩm cho mọi gia đình.
Văn bản mới ban hành

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 336 | lượt tải:91

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1095 | lượt tải:216

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1151 | lượt tải:220

31/2019/TT-BYT

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

lượt xem: 1830 | lượt tải:221

18/2019/TT-BYT

Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 3712 | lượt tải:915
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập101
  • Hôm nay954
  • Tháng hiện tại7,789
  • Tổng lượt truy cập4,458,099
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây