Tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

Nguồn tin:
Từ ngày 19- 21/12/2022, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Dự lễ Khai giảng lớp đào tạo có đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng cùng 68 học viên đang là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
nfsi2
Bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Ban QL ATTP Bắc Ninh phát biểu khai giảng lớp đào tạo

Đây là một trong các nội dung được NFSI đặc biệt quan tâm nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Lớp đào tạo lần này diễn ra trong 3 ngày với 5 chuyên đề chính: Hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), những quy định mới về công tác quản lý an toàn thực phẩm đang được áp dụng; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Công bố và tự công bố sản phẩm thực phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch, thống kê - báo cáo trong công tác bảo đảm ATTP; Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP.
Cũng tại lớp đào tạo, nhiều học viên đã chia sẻ những khó khăn, thực tế phát sinh nhiều vấn đề mới, các nghiệp vụ chuyên sâu đòi hỏi giảng viên cần cập nhật liên tục các kiến thức về an toàn thực phẩm, như: các chất phụ gia thực phẩm xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng, trong khi thiết bị, máy móc, hóa chất để xét nghiệm còn thiếu, chưa được đề cập trong các danh mục quy định của nhà nước…
Sự tương tác, trao đổi và các bài tập tình huống được các giảng viên NFSI đưa ra giúp cho lớp có không khí sôi nổi, tích cực. Sau mỗi bài thực hành, học viên tự lượng giá kiến thức bằng hệ thống câu hỏi giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao.
Chính vì vậy, qua bài kiểm tra đánh giá kiến thức nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm với bộ câu hỏi 30 câu trắc nghiệm đã có 100% bài thi đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ.
nfsi4
Đại diện Ban QL ATTP và Viện ATTP & DD trao Chứng chỉ
cho học viên tiêu biểu

Tác giả bài viết: Viện NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 86 | lượt tải:8

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 632 | lượt tải:163

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1413 | lượt tải:292

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1443 | lượt tải:299

31/2019/TT-BYT

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

lượt xem: 2609 | lượt tải:288
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay9,403
  • Tháng hiện tại22,044
  • Tổng lượt truy cập5,775,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây