Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan

Nguồn tin:
Ngày 09/9/2022, tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) có buổi làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan nhằm tìm kiếm mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực 2 bên quan tâm.
Buổi làm việc có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện NFSI; một số chuyên viên các phòng, ban liên quan.
Phía Đài Loan có bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt; ông Hoàng Thiên Việt, Phó điều hành Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan; ông Lâm Kiên Bành, Phó chủ nhiệm Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan; bà Trần Thục Lệ, Trưởng phòng Xúc tiến Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan.
nfsi lam viec voi trung tam nghien cuu phat trien cong nghe sinh hoc dai loan 2
Các đối tác phía Đài Loan nghe giới thiệu về năng lực của Viện NFSI. Ảnh: Vũ Hải - TNNN
Sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng, năng lực và thế mạnh của từng đơn vị, 2 bên đã cùng trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan: Năng lực hợp tác về công nghệ sinh học trong sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi, xử lý môi trường, phân bón, giống cây trồng, giống rau màu,... và nhiều lĩnh vực khác mà 2 bên có thể mở rộng hợp tác, đối tác trong thời gian tới.
nfsi lam viec voi trung tam nghien cuu phat trien cong nghe sinh hoc dai loan 3
Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện NFSI, ông Nguyễn Hữu Dũng giới thiệu app quản lý của một đơn vị thành viên thuộc Viện. Ảnh: Vũ Hải  - TNNN
Cũng tại buổi làm việc, đại diện NFSI đã giới thiệu đến đối tác phía Đài Loan phần mềm công nghệ VFSC do Viện xây dựng và quản lý nhằm giúp cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp kiểm soát được mức độ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Theo đó, toàn bộ kết quả áp dụng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của trang trại/ cơ sở nuôi trồng sẽ liên tục được cập nhật lên phần mềm, và được tổ chức chứng nhận sử dụng làm căn cứ, bằng chứng (như tài liệu) để đánh giá, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn tương ứng: VietGAP, AseanGAP, GlobalGAP, các tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC - Aquaculture Stewardship Council)…
 
nfsi lam viec voi trung tam nghien cuu phat trien cong nghe sinh hoc dai loan 5
Các đại biểu thăm quan Phòng thử nghiệm của đơn vị là đối tác của Viện NFSI. Ảnh: Vũ Hải  - TNNN

Kết thúc buổi làm việc, 2 bên đã xác định rõ các lĩnh vực có thể xúc tiến hợp tác và chuyển giao công nghệ cũng như yêu cầu của 2 bên đối với từng lĩnh vực.

Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 436 | lượt tải:113

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1246 | lượt tải:241

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1290 | lượt tải:249

31/2019/TT-BYT

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

lượt xem: 2396 | lượt tải:252

18/2019/TT-BYT

Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 3825 | lượt tải:1024
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,429
  • Tháng hiện tại8,130
  • Tổng lượt truy cập4,660,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây