Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, tư vấn cho dịch vụ ăn uống tại Công Ty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn

Nguồn tin:
Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023, Công ty TNHH MTV Du lịch Giải trí Thiên đường Bảo Sơn (thành viên thuộc Tập đoàn Bảo Sơn) đã phối hợp với Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp cung cấp các dịch vụ ăn uống tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn. Nội dung chủ yếu là kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn thực phẩm.
Cùng với các yêu cầu của pháp luật về an toàn thực phẩm, nội dung tập huấn còn cung cấp đến 50 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên của Công ty những kiến thức liên quan đến việc nhận diện mối nguy gây mất an toàn thực phẩm (mối nguy vật lý, hóa học, mối nguy ô nhiễm do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng,…); Điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành tốt an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý sự cố về an toàn thực phẩm…
lop hoc 6
Lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đã kiểm tra, đánh giá kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm của 50 học viên tham dự.
Công viên Thiên đường Bảo Sơn được thành lập tháng 02/2008. Đây là khu giải trí tổng hợp cả về kinh tế và du lịch với sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống với hiện đại, được ví như thiên đường của văn hoá nghệ thuật, của công nghệ, sinh thái, giải trí và ẩm thực tại Thủ đô Hà Nội.
Hàng ngày Công viên Thiên đường Bảo Sơn đón vài ngàn lượt khách tham quan, vui chơi, giải trí và có thể sử dụng các dịch vụ ăn uống ngay tại Công viên. Bước vào hè 2023, do dịch bệnh Covid – 19 đã được khống chế, nhận thấy số lượng khách du lịch nhất là trẻ em tăng cao, lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn đã phối hợp với Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng kiểm tra nội bộ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống phục vụ tại Công viên.
Để bảo đảm cho du khách có bữa ăn an toàn, trong quá trình kiểm tra nội bộ và chia sẻ về các yếu tố để đảm bảo chế biến thực phẩm an toàn, giảng viên của Viện cho biết, phải tuân thủ các yêu cầu bao gồm: Kiểm soát nguyên liệu đầu vào; Đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, con người (Đảm bảo quy trình chế biến an toàn, Bảo quản thực phẩm an toàn); Điều kiện kho bảo quản nguyên liệu thô; Bảo quản thực phẩm sống trước khi chế biến; Bảo quản thực phẩm sau khi chế biến; Vận chuyển thực phẩm an toàn; Giám sát chất lượng thực phẩm.
bai giang
Mối nguy sinh học đối với an toàn thực phẩm

Kiến thức thu nhận được đã giúp chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống của Công Ty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn hiểu sâu hơn về các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật; nâng cao năng lực của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp khi tham gia giải quyết sự cố về an toàn thực phẩm... 
lop hoc 1
 Khóa tập huấn kiến thức An Toàn thực phẩm tại Công Ty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn.
 

Kết thúc khóa tập huấn, học viên làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức. Các bài đạt yêu cầu được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.

Tác giả bài viết: VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG - NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 407 | lượt tải:110

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 859 | lượt tải:185

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1020 | lượt tải:200

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1272 | lượt tải:349

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2182 | lượt tải:465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây