Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và dinh dưỡng tham dự Hội nghị khoa học Quốc tế kiểm nghiệm thực phẩm 2024

Nguồn tin:
NFSI - Trong 02 ngày 24/10 và 25/10/2024, tại Hà Nội, GS.TS Phan Thị Kim, Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và dinh dưỡng (NFSI) đã tham dự Hội nghị khoa học Quốc tế kiểm nghiệm thực phẩm 2024. 
toan canh hoi nghi
Toàn cảnh Hội nghị.
Hội nghị do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia - Bộ Y tế tổ chức, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, các nhà khoa học đến từ các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học; Phòng thí nghiệm an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. 
Hội nghị còn có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Nga, Trung Quốc, Canada, Úc, Hà Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và các đại diện tổ chức quốc tế ở Việt Nam như WHO, FAO, UNIDO, ILRI. 
thu truong bo y te do xuan tuyen khai mac va chi dao hoi nghi 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, "Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vai trò của khoa học công nghệ nói chung và khoa học kiểm nghiệm thực phẩm nói riêng là một trong những nhiệm vụ được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. 
Thứ trưởng nhấn mạnh rằng, “Hội nghị Khoa học quốc tế về kiểm nghiệm thực phẩm 2024 là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu trong nước được tiếp cận với phương thức quản lý thực phẩm hiệu quả và phổ biến hiện nay trên thế giới là quản lý dựa trên nguy cơ. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm gặp gỡ, trao đổi, kết nối, học tập kinh nghiệm để xây dựng lộ trình hợp tác nghiên cứu khoa học đối với các kỹ thuật kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tiên tiến của các nước nhằm chia sẻ thông tin các thành tựu mới về khoa học kiểm nghiệm làm cơ sở định hướng phát triển hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Nam". 
hna05005
GS.TS Phan Thị Kim, Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tại Hội nghị.
Xuất phát từ thực tế đó, Hội nghị đã được xây dựng gồm 6 phiên khoa học, tập trung vào các vấn đề: Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm; Vi sinh vật trong thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Dinh dưỡng và phụ gia thực phẩm; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Độc tố và chất ô nhiễm trong thực phẩm; Công nghệ thực phẩm và đảm bảo chất lượng. 
Tại hội nghị còn có các phiên đối tác với các chủ đề: Các giải pháp của SCIEX cho an toàn thực phẩm; Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS của Perkin Elmer; Đổi mới quy trình phân tích: Tiến tới kiểm soát an toàn thực phẩm dựa trên nguy cơ; Các giải pháp sáng tạo của Agilent cho kiểm nghiệm an toàn thực phẩm toàn diện; PFAS trong bao bì thực phẩm và thức ăn nhanh: Hướng dẫn chuẩn bị mẫu để xử lý dữ liệu thông minh.
Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe hơn 40 báo cáo với nội dung vô cùng phong phú của các nhà khoa học hàng đầu thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, giúp định hình một bức tranh tổng thể về thực trạng Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới.
hkt 0149
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả bài viết: Viện NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 407 | lượt tải:110

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 859 | lượt tải:185

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1022 | lượt tải:200

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1272 | lượt tải:349

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2182 | lượt tải:465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây