Lãnh đạo Viện NFSI dự Hội nghị khoa học thường niên Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2024

Nguồn tin:
NFSI - Ngày 19/11/2024, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị khoa học thường niên Viện Dinh dưỡng năm 2024.
hoi nghi vd 2024 1
GS.TS Phan Thị Kim (giữa ảnh) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng, đại diện Trường đại học Y các tỉnh; các Viện, Hiệp hội và Hội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các nhà khoa học đến từ cơ sở đào tạo, nghiên cứu sinh, tiến sĩ chuyên ngành ding dưỡng.
GS.TS Phan Thị Kim – Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) cùng các thành viên Ban Lãnh đạo Viện tham dự sự kiện.
Hội nghị khoa học thường niên Viện Dinh dưỡng Quốc gia là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài Viện Dinh dưỡng Quốc gia trao đổi, cập nhật thông tin khoa học về dinh dưỡng, thực phẩm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 12 báo cáo của các nhà khoa học chuyên ngành dinh dưỡng đến từ Viện Dinh dưỡng, các tổ chức quốc tế như Unicef, WHO,… tại Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước, Viện nghiên cứu, trường đại  học,…
Hội nghị cũng đã cung cấp các kiến thức khoa học mới liên quan đến thực trạng dinh dưỡng và giải pháp chiến lược dinh dưỡng ở Việt Nam; thực trạng bệnh không lây nhiễm trên thế giới và giải pháp của WHO, định hướng hỗ trợ của Unicef tại Việt Nam về dinh dưỡng khẩn cấp. Từ đó, các nhà quản lý và chuyên gia có thể ứng dụng và định hướng các hoạt động đánh giá, can thiệp chính sách trong lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm tại Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Theo PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hơn 20 năm qua, Viện đã triển khai đào tạo Tiến sĩ Dinh dưỡng, đây là nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước. 
hoi nghi vd 2024 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong hơn 20 năm qua, đơn vị đã nghiên cứu và ứng dụng nhiều công trình khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở có ý nghĩa trong đời sống xã hội và lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe của nhân dân.
Đề tài của các nghiên cứu sinh tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Dinh dưỡng cộng đồng, Dinh dưỡng lâm sàng tiết chế để phục vụ chế độ ăn cho người bệnh. Các nghiên cứu này đóng góp một phần không nhỏ vào việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cho người Việt.

Tác giả bài viết: Viện NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 389 | lượt tải:104

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 850 | lượt tải:184

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1010 | lượt tải:197

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1261 | lượt tải:348

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2167 | lượt tải:462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây