Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tham gia AgroViet 2023: Nâng tầm nông nghiệp Việt

Nguồn tin: VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG - NFSI
Sáng 14/92023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 (Agroviet 2023) với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững”.
Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cùng đại diện lãnh đạo Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ, các cơ quan chuyên ngành thuộc  thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga và 45 địa phương trong cả nước.
Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững
Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23
Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23
Chương trình văn nghệ chào mừng Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23
Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet diễn ra từ ngày 14/9 đến ngày 17/9/2023, trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm chế biến có giá trị cao và là đặc sản tiêu biểu của các địa phương, điển hình như: Các loại hải sản vùng Hạ Long (Quảng Ninh) hàu, ốc móng tay, thịt lợn móng cái, rau gia vị, các loại củ quả,… được canh tác và quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo các nguyên tắc, khép kín “từ trang trại đến bàn ăn’ theo quy trình của chuỗi VfSC, được phân phối bởi Công ty Cổ phần Vifotec thông qua app Fosacha Food cùng nhiều loại rau củ quả chế biến và trái cây tươi của các địa phương trên cả nước.
Trong chuỗi giá trị này, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng là đơn vị tiên phong trong ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nghiên cứu và triển khai ứng dụng phần mềm VfSC vào quản trị chuỗi An toàn thực phẩm Việt Nam (VfSC), xây dựng hồ sơ điện tử và đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo chuỗi.
Năm 2023, hội chợ được tổ chức với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững”, nhằm thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế quốc tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giao dịch thương mại, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm-OCOP”, nông đặc sản chất lượng cao của các địa phương trong cả nước; đây đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) củng cố và khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu.
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23
AgroViet 2023 với quy mô 200 gian hàng và hơn 1.000m2 được bố trí thành các khu vực trưng bày, trải nghiệm, giới thiệu đến quý khách hàng, doanh nghiệp nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, sự tham gia của 45 tỉnh, thành phố...
Gian hàng của Vifotec tại hội chợ.
Gian hàng của Vifotec tại hội chợ.
Gian hàng của Vifotec tại hội chợ.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), hội chợ năm nay còn có khu quảng bá du lịch nông thôn và văn hóa vùng miền lần đầu tiên được giới thiệu theo định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp tích hợp đa giá trị. 
Với mục tiêu tăng cường, đa dạng hóa phương thức tiếp cận thị trường, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP quảng bá các sản phẩm nông đặc sản tại hội chợ, Ban tổ chức đã xây dựng và vận hành 1 kênh Tiktok quảng bá theo chuyên đề về hội chợ và sự kiện trong khuôn khổ hội chợ; tổ chức các hoạt động livestream quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ, trực tiếp tại hội chợ thông qua nền tảng các mạng xã hội; hướng dẫn kỹ thuật cho doanh nghiệp, chủ thể mở kênh và bán sản phẩm chuyển giao cách thức vận hành giúp doanh nghiệp tiếp cận và hòa nhập với thời kì công nghệ 4.0.
 

Tác giả bài viết: VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG - NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 329 | lượt tải:62

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 484 | lượt tải:73

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 865 | lượt tải:218

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1684 | lượt tải:350

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1838 | lượt tải:376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây