Sản xuất, tiêu thụ rau an toàn ở Đông Anh, Hà Nội

Nguồn tin:
Đông Anh là một huyện có truyền thống, thương hiệu và kinh nghiệm sản xuất rau an toàn từ lâu. Theo Tú Mai (2016), Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng diện tích rau trên 2,1 nghìn ha, trong đó có 501 ha được TP quy hoạch vào vùng sản xuất rau an toàn tập trung.
Cũng theo tác giả này, Đông Anh còn có một chợ đầu mối chuyên buôn bán, giao thương các loại rau, củ, quả với số lượng lớn trung bình cung cấp khoảng 100 tấn/ngày cho Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Chính lợi thế trên mà trong những năm gần đây Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã rất coi trọng đến việc phát triển nông nghiệp, nhất là việc quản lý, chỉ đạo sản xuất rau an toàn. Theo kết quả thống kê năm 2016, năng suất rau trung bình của Đông Anh đạt 28 tấn/ha/vụ, cho thu nhập bình quân từ 400-500 triệu/ha/năm, cá biệt tại vùng rau xã Tiên Dương trồng su hào trái vụ theo phương pháp che phủ nilon cho thu nhập 1 tỷ đồng/ha/năm, giúp nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Theo số liệu diều tra đầu năm 2019, Đông Anh có khoảng 800 ha sản xuất rau an toàn tập trung tại 7 xã (Vân Nội, Nam Hồng, Bắc Hồng, Nguyên Khê, Tiên Dương, Cổ Loa, Tàm Xá) (Hạnh Nguyễn, 2019), Đến nay, trên địa bàn Huyện có nhiều mô hình trồng trọt hiệu quả với 40 hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn với diện tích 560 ha, sáu cơ sở được cấp giấy chứng nhận VietGAP, một cơ sở sản xuất rau hữu cơ và nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp cùng tham gia liên kết sản xuất và hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho nông dân thông qua hình thức chuỗi liên kết giá trị nông sản.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 307 | lượt tải:62

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 468 | lượt tải:73

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 853 | lượt tải:216

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1667 | lượt tải:350

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1821 | lượt tải:375
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây