NFSI giới thiệu phần mềm VFSC tại Yên Bái

Nguồn tin: Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)
Ngày 22/8/2019, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Yên Bái tổ chức hội thảo “Giới thiệu phần mềm công nghệ VFSC trong quá trình sản xuất kinh doanh và truy xuất nguồn gốc chuỗi sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm”.
Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan, tổ chức: Sở NN&PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm khuyến nông, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật cùng 20 doanh nghiệp, cá nhân đang sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi tại Yên Bái.
NFSI giới thiệu phần mềm VFSC tại Yên Bái
NFSI giới thiệu phần mềm VFSC tại Yên Bái
Sau khi nghe lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Yên Bái tham luận về thực trạng, tiềm năng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản của địa phương để tham gia chuỗi cung ứng của hệ thống bán lẻ; giới thiệu quy trình vào hàng siêu thị Big C và đề xuất danh mục sản phẩm, danh sách đơn vị tham gia chương trình đưa vào hệ thống siêu thị,… các đại biểu đã nghe chuyên gia NFSI giới thiệu khái quát về phần mềm VFSC; hướng dẫn sử dụng phần mềm; ứng dụng VFSC trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc thực phẩm Việt Nam.
Theo đó, VFSC là một phần mềm mở, áp dụng công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp theo nguyên tắc "từ trang trại đến bàn ăn”. Phần mền này có thể áp dụng cho các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và cây cảnh.
VFSC là phần mềm hữu ích giúp các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp kiểm soát được mức độ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Kết quả áp dụng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ liên tục được cập nhật lên phần mềm, và được tổ chức chứng nhận sử dụng làm căn cứ, bằng chứng (như tài liệu) để đánh giá, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn tương ứng:  VietGAP, AseanGAP, GlobalGAP, các tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC - Aquaculture Stewardship Council)…
Tại hội thảo, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chia sẻ và giải đáp các ý kiến liên quan đến việc triển khai áp dụng phần mềm VFSC; lợi ích và chính sách khuyến khích các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp áp dụng phần mềm VFSC.
 

Tác giả bài viết: Viện NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 75 | lượt tải:28

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 787 | lượt tải:145

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 862 | lượt tải:154

31/2019/TT-BYT

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

lượt xem: 1603 | lượt tải:150

18/2019/TT-BYT

Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 3407 | lượt tải:669
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay550
  • Tháng hiện tại10,385
  • Tổng lượt truy cập3,705,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây