Nhu cầu cấp thiết đào tạo về dinh dưỡng

Nguồn tin:
Ngày 10/10/2019, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đã được Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 212/QĐ-K2ĐT về việc cấp mã số đào tạo liên tục B77 cho Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI), thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Tình hình kinh tế xã hội hiện nay đang phát triển nhanh, và lối sống công nghiệp hóa đã ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của người dân. Tình trạng suy dinh dưỡng đã giảm ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn còn là vấn đề sức khỏe cộng đồng rất đáng quan tâm. Bên cạnh đó, tình trạng bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng lại đang gia tăng nhanh. Do đó, ngành dinh dưỡng Việt Nam đang phải chịu áp lực gánh nặng kép: thiếu & thừa dinh dưỡng. Điều này đòi hỏi một nguồn nhân lực được đào tạo về chuyên môn dinh dưỡng trên các lãnh vực cộng đồng, lâm sàng, và thực phẩm để hoạt động đồng bộ nhằm nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, hỗ trợ cho điều trị, và định hướng cho việc sản xuất thực phẩm có lợi cho sức khỏe người dân. 
Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ cán bộ làm công tác dinh dưỡng tại cộng đồng chưa ổn định, cán bộ làm công tác dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện chưa được đào tạo, hiểu biết về khoa học thực phẩm của những người làm công tác dinh dưỡng vẫn còn hạn chế nên việc triển khai các hoạt động dinh dưỡng còn gặp nhiều khó khăn.
Mặt khác tại ngày 26 tháng 01 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 08/2011/TT-BYT hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện. Thông tư quy định bắt buộc những người đang làm việc liên quan dinh dưỡng tiết chế phải có chứng chỉ dinh dưỡng tiết chế.
Do ngành dinh dưỡng ở nước ta chưa phát triển đồng bộ nên hiện nay trên thực tế có rất nhiều học viên được cử đến từ các bệnh viện, các nơi có nhu cầu được đào tạo chưa có kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và có yêu cầu được đào tạo khá đa dạng về lĩnh vực chuyên môn nên nội dung và mức độ đào tạo cũng khác nhau.
Nhu cầu cấp thiết đào tạo về dinh dưỡng

Căn cứ vào đặc thù của ngành và nhu cầu thực tế hiện nay, căn cứ vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự và hồ sơ xin cấp mã số đào tạo liên tục của Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, ngày 10/10/2019, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đã được Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 212/QĐ-K2ĐT về việc cấp mã số đào tạo liên tục B77 cho Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI), thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 86 | lượt tải:8

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 632 | lượt tải:163

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1414 | lượt tải:292

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1443 | lượt tải:299

31/2019/TT-BYT

Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

lượt xem: 2609 | lượt tải:288
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay9,403
  • Tháng hiện tại22,123
  • Tổng lượt truy cập5,775,642
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây