An toàn thực phẩm hôm nay cho một tương lai lành mạnh

Nguồn tin: Trích nguồn: http://www.fao.org/fao-who-codexalimentarius/news-and-events/news-details/en/c/1375906/
Ngày An toàn thực phẩm thế giới “World Food Safety Day” dưới tiêu đề “An toàn thực phẩm hôm nay cho một tương lai lành mạnh”. Thông điệp được phát trên kênh của FAO và Codex quốc tế vào ngày :18/2/2021
Ngày này nhằm mục đích đạt được động lực toàn cầu khi nó tiếp cận lời kêu gọi thứ 3 đối với các chính phủ thành viên, những người làm việc liên quan đến thực phẩm, và người tiêu dùng để thực hiện các nhiệm vụ:
  1. Bảo đảm an toàn-Chính phủ phải bảo đảm thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cho tất cả mọi người
  2. Trồng trọt an toàn - Nhà sản xuất và ngành nông nghiệp cần thực hiện và ứng dụng các thực hành tốt
  3. Bảo quản / Giữ thực phẩm an toàn - Nhà kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm thực phẩm an toàn
  4. Hiểu biết thế nào là an toàn - Người tiêu dùng cần học hỏi và nhận thức về thực phẩm an toàn và lành mạnh
  5. Nhóm công tác về an toàn thực phẩm-Hợp tác làm việc cùng nhau để có thực phẩm an toàn và có được sức khỏe tốt
smc safetyday slider2
SMC SafetyDay slider2
Trong giai đoạn này,  bằng sự quan sát sắc bén các chuỗi thực phẩm và nguy cơ các bệnh do thực phẩm, ngày an toàn thực phẩm thế giới nhắc nhở trước rằng việc tiêu thụ và sản xuất thực phẩm an toàn mang lại lợi ích trung hạn và dài hạn cho tất cả mọi người, cho hành tinh của chúng ta và cho nền kinh tế.  Mục tiêu của năm 2021 “thực phẩm an toàn hôm nay cho một tương lai lành mạnh” nhắc nhở chúng ta phải duy trì việc luôn có sẵn thực phẩm an toàn và lành mạnh cho tương lai bằng việc nắm bắt những đổi mới về kỹ thuật số, cải tiến các giải pháp khoa học và trân trọng những kiến thức truyền thống.
Đổi mới khoa học giúp chúng ta giữ thực phẩm an toàn, Các nhà khoa học đã phát triển thử nghiệm và phương pháp luận và các công cụ phát hiện sự ô nhiễm, có thể là ô nhiễm vi sinh, ô nhiễm hóa học hoặc các mối nguy khác, và đề cao tầm quan trọng của việc phòng ngừa.
Giám đốc An toàn thực phẩm và dinh dưỡng của WHO nhấn mạnh hầu hết các bệnh do thực phẩm đều có khả năng phòng ngừa được. Thực phẩm an toàn góp phần cho cuộc sống lành mạnh, một hành tinh khỏe mạnh và một tương lai khỏe mạnh.

Tác giả bài viết: Văn phòng Codex Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự
Văn bản mới ban hành

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 307 | lượt tải:62

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 468 | lượt tải:73

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 853 | lượt tải:217

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1667 | lượt tải:350

17/CT-TTg

Chỉ thị 17 của Thủ tướng chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

lượt xem: 1821 | lượt tải:375
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây