NFSI ký kết hợp tác với Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt
Nguồn tin:
Ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) cùng Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác ứng dụng phần mềm khoa học công nghệ VFSC trong quản lý hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Đại diện NFSI có các ông: Tô Long Thành, Phó viện trưởng; Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý; đại diện Hội đồng khoa học, Phòng Kinh doanh, Văn phòng NFSI cùng tham dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác.
Đại diện Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt có ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, cùng bà Lê Thị Dung, Trợ lý Chủ tịch HĐQT.
Lễ ký kết được thực hiện trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm hợp tác phát triển Nông nghiệp hữu cơ - Công nghệ cao, chuyển giao quy trình kỹ thuật canh tác hữu cơ, ứng dụng phần mềm VFSC trong sản xuất và mua bán hàng hóa nông sản.
Theo đó, NFSI sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt trong việc tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao quy trình kỹ thuật canh tác hữu cơ theo TCVN 11041-1:2017 và TCVN 11041-2:2017 khi có nhu cầu; chuyển giao ứng dụng phần mềm VFSC trong việc quản lý diện tích trồng trọt các loại nông sản hàng hóa mà NFSI đang sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ;…
Tham gia vào mối quan hệ hợp tác này, Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt sẽ hỗ trợ NFSI một số loại vật tư nông nghiệp: phân bón, các loại chế phẩm sinh học,… đảm bảo chất lượng và phù hợp với quy trình kỹ thuật của từng loại cây trồng của chuỗi VFSC;…
Được biết, NFSI sẽ hỗ trợ bao tiêu các loại hàng hóa nông sản đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (không tồn dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây hại không quá giới hạn cho phép theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và được sản xuất trong diện tích có ứng dụng phần mềm VFSC của Công ty TNHH Nâng tầm giá trị Việt.
Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly