Hội thảo khoa học về phòng ngừa béo phì từ 15 đến 64 tuổi tại Hà Nội
Nguồn tin:
Sáng 28/08/2020, tại Hà Nội diễn ra hội thảo khoa học “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng ngừa béo phì từ 15 đến 64 tuổi tại Thành phố Hà Nội”.
Hội thảo do GS. TS Phan Thị Kim, Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng chủ nhiệm đề tài - Chủ trì hội thảo, hội thảo báo cáo kết quả đã thực hiện, đánh giá, thảo luận và tiếp tục thực hiện theo tiến độ đã được phê duyệt của đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng ngừa béo phì từ 15 đến 64 tuổi tại Thành phố Hà Nội” do Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Hội Nữ trí thức Hà Nội và Viện Y học dự phòng và Y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện.
Tại hội thảo, Các báo cáo viên đã trình bày nội dung: Thực trạng kiến thức, thái độ, thực hành về dinh dưỡng ở người từ 15 đến 64 tuổi tại thành phố Hà Nội; Thực trạng thừa cân béo phì ở người từ 15 đến 64 tuổi tại thành phố Hà Nội; Các mối liên quan về kiến thức thái độ thực hành về dinh dưỡng với tình trạng thừa cân béo phì ở người từ 15 đến 64 tuổi tại thành phố Hà Nội; Các giải pháp phòng ngừa thừa cân, béo phì ở người từ 15 đến 64 tuổi tại thành phố Hà Nội. Đến dự hội thảo có các đồng chí là bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng. Hội thảo đã tập trung trao đổi thảo luận, góp ý cho các dự thảo báo cáo.
Theo GS. TS Phan Thị Kim, đây là đề tài cấp thành phố đã được phê duyệt, thực hiện và dự kiến nghiệm thu vào tháng 9/2020. Đến nay, đề tài đã tiến hành điều tra tại 12 quận/huyện (mỗi quận/ huyện 1 xã) với tổng số hơn 7.100 người tham gia và đã đạt được những kết quả quan trọng.
Cũng theo GS.TS Phan Thị Kim, theo yêu cầu của đề tài, đã có 2/4 báo cáo/ bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành ở trong nước và nước ngoài; 2 bài báo khoa học khác cũng đã được gửi đi và đăng trong tháng 9/2020. Ngoài ra, liên quan đến đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng ngừa béo phì từ 15 đến 64 tuổi tại Thành phố Hà Nội” đã có 2 nghiên cứu sinh đăng ký đề tài và bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ về vấn đề liên quan.
[ Xem thêm tư liệu hình ảnh tại dây - Thư viện ảnh ]
Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly