Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng tổ chức tập huấn GMP cho doanh nghiệp
Nguồn tin:
Với việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhanh trong đào tạo, cùng với làm rõ các yêu cầu nêu tại Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế về Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đều phải áp dụng GMP.
Từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã tổ chức thành công 02 lớp tập huấn “Kiến thức cơ bản về Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe” cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH LiveSpo Pharma, Công Ty TNHH Dược Phẩm Minh Viễn, Công ty Cổ phần Y dược Trương Trọng Cảnh (tại Hà Nội) và Công ty TNHH Thảo dược Việt (tại TP. Hồ Chí Minh).
Tại khóa tập huấn, học viên các Công ty đã được giảng viên của NFSI cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan đến việc tuân thủ các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practice - GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (có mã HS) trong sản xuất. Qua đó nhấn mạnh đến việc học viên phải không ngừng nâng cao tinh thần học hỏi, tự giác và có trách nhiệm trong việc tiếp thu các kiến thức về tiêu chuẩn GMP – HS nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.
Với việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhanh trong đào tạo, cùng với làm rõ các yêu cầu nêu tại Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế về Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm:
Quản lý chất lượng
Nhân sự.
Cơ sở sản xuất và trang thiết bị
Vệ sinh
Hồ sơ tài liệu
Sản xuất
Kiểm soát chất lượng
Sản xuất và kiểm nghiệm theo hợp đồng
Khiếu nại và thu hồi sản phẩm
Tự kiểm tra,
Nội dung khác :
Danh mục tài liệu tham khảo được quốc tế chấp nhận về phương pháp kiểm nghiệm;
Thẩm định;
Hướng dẫn nghiên cứu độ ổn định sản phẩm và xác định hạn sử dụng của sản phẩm;
Bảng câu hỏi hướng dẫn tự kiểm tra;
Mẫu Quy trình sản xuất,
Hồ sơ chế biến/đóng gói lô và Danh mục hồ sơ lô thành phẩm;
học viên còn được chia nhóm, làm bài tập về nội dung, tình huống liên quan.
Cả 02 lớp tập huấn diễn ra trên tinh thần khẩn trương nghiêm túc với sự tập trung cao độ của cả giảng viên và học viên. Ngay sau mỗi nội dung, những thắc mắc của học viên cũng đã được giảng viên của NFSI giải đáp thấu đáo.
Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly