Tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh
Nguồn tin:
Từ ngày 19- 21/12/2022, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Dự lễ Khai giảng lớp đào tạo có đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng cùng 68 học viên đang là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Đây là một trong các nội dung được NFSI đặc biệt quan tâm nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Lớp đào tạo lần này diễn ra trong 3 ngày với 5 chuyên đề chính: Hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), những quy định mới về công tác quản lý an toàn thực phẩm đang được áp dụng; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Công bố và tự công bố sản phẩm thực phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch, thống kê - báo cáo trong công tác bảo đảm ATTP; Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP. Cũng tại lớp đào tạo, nhiều học viên đã chia sẻ những khó khăn, thực tế phát sinh nhiều vấn đề mới, các nghiệp vụ chuyên sâu đòi hỏi giảng viên cần cập nhật liên tục các kiến thức về an toàn thực phẩm, như: các chất phụ gia thực phẩm xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng, trong khi thiết bị, máy móc, hóa chất để xét nghiệm còn thiếu, chưa được đề cập trong các danh mục quy định của nhà nước… Sự tương tác, trao đổi và các bài tập tình huống được các giảng viên NFSI đưa ra giúp cho lớp có không khí sôi nổi, tích cực. Sau mỗi bài thực hành, học viên tự lượng giá kiến thức bằng hệ thống câu hỏi giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao. Chính vì vậy, qua bài kiểm tra đánh giá kiến thức nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm với bộ câu hỏi 30 câu trắc nghiệm đã có 100% bài thi đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ.
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly