NFSI ký kết hợp tác tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm
Nguồn tin: Văn phòng NFSI
Ngày 13/5/2020, tại Hà Nội, Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) cùng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã ký kết biên bản hợp tác về tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nội dung hợp tác giữa hai bên tập trung vào việc tăng cường kiến thức về khoa học, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và những người tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm.
Tham dự buổi lễ, về phía NFSI có GS.TS Phan Thị Kim, Viện trưởng cùng các thành viên Ban lãnh đạo Viện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội có TS. Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng cùng các chuyên viên có liên quan.
Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, GS.TS Phan Thị Kim, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm, Viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng cho biết, với đặc thù là đơn vị trực thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động theo cơ chế phi lợi nhuận, Viện đã tập hợp được nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cả về quản lý lẫn chuyên môn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn dành tâm huyết, trăn trở với nghề, sẵn sàng đóng góp trí lực cho sự phát triển của ngành thực phẩm nói chung cũng như công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng.
GS.TS Phan Thị Kim nhấn mạnh rằng, với nguồn lực về nhân sự trình độ cao cùng trang thiết bị vật chất hiện có, NFSI là một trong số những đơn vị được Bộ Y tế xác nhận là đơn vị tổ chức đào tạo liên tục cán bộ y tế trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (Mã số B77- http://www.nfsi.vn) nên hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng của Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội.
“Tôi tin rằng, mô hình hợp tác tuyên truyền phổ biến về khoa học, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được triển khai hiệu quả và mở rộng đến các tỉnh, thành phố khác trên cả nước”, GS.TS Phan Thị Kim bày tỏ.
Việc ký kết hợp tác tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm giữa NFSI và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội góp phần đẩy mạnh hơn nữa và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, thúc đẩy việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng.
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly