Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bộ trưởng Bộ Y tế ký Thông tư 12/2024/TT-BYT về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quy chuẩn kỹ thuật này giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thị trường hiện nay.

Số kí hiệu 12/2024/TT-BYT
Ngày ban hành 17/07/2024
Ngày bắt đầu hiệu lực 31/07/2025
Thể loại Thông tư
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Văn bản pháp quy
Cơ quan ban hành Bộ Y tế
Người ký Khác

Nội dung

Các hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đã nộp trước thời điểm Thông tư 12/2024/TT-BYT có hiệu lực thi hành được tiếp tục giải quyết theo quy định tại thời điểm nộp hồ sơ.
Kể từ ngày Thông tư 12/2024/TT-BYT có hiệu lực thi hành, đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, nếu Tiêu chuẩn nhà sản xuất chưa phù hợp với quy chuẩn QCVN 20-1:2024/BYT ban hành kèm theo Thông tư 12/2024/TT-BYT thì tổ chức, cá nhân thực hiện điều chỉnh Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho phù hợp với quy chuẩn và thực hiện thông báo theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP .
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư 12/2024/TT-BYT.
Thông tư 12/2024/TT-BYT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2025.
Trường hợp quy định của pháp luật viện dẫn trong Thông tư 12/2024/TT-BYT được sửa đổi hoặc thay thế thì áp dụng theo văn bản mới.

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Thông tư"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây