Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam – ATTP góp phần tăng trưởng lợi ích của doanh nghiệp

Nguồn tin: Viện NFSI
Trong các ngày 18/10 và 21/10/2024, Giảng viên của Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã thực hiện thành công 02 khóa đào tạo kiến thức an toàn thực phẩm cho các học viên là người lao động của nhà cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam tại Hà Nội và Hưng Yên.
hoya hy
Công ty TNHH HOYA Glass Disk Việt Nam II tại Hưng Yên. Ảnh: Internet
Công ty TNHH HOYA Glass Disk Việt Nam thành lập năm 2004, vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản, và là một chi nhánh của tập đoàn Hoya (Nhật Bản) có mạng lưới ở khắp châu Á, châu Âu và Mỹ. Công ty chuyên về sản xuất “đĩa thủy tinh” dùng trong sản xuất ổ cứng máy vi tính.  
 
Ở Việt Nam, Công ty có 02 nhà máy lắp đặt ở Hà Nội và Hưng Yên, gồm Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam (địa chỉ tại Khu J - 3&4 Khu công nghiệp Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội), và Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II (Lô đất A-9 Khu công nghiệp Thăng long II, xã Liêu Xã, Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) với tổng số hơn 5,000 công nhân, kỹ thuật viên tay nghề cao cùng các trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại.
Với số lượng công nhân lớn như vậy nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Ban Lãnh đạo Công ty quan tâm, xem là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, góp phần làm giảm gánh nặng cho bệnh viện, cho công nhân và không ngừng tăng trưởng lợi ích của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào, công nhân và người lao động của nhà cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam đều hiểu đúng và thực hành đúng về các quy định, nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm…
  
hoya hn 3
Quang cảnh khóa đào tạo tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam (Hà Nội). Ảnh: VP Viện NFSI
Với ý nghĩa đó, nội dung khoá đào tạo được các giảng viên của Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng thiết kế, xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm: 1. Luật An toàn thực phẩm 2010 (Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-VPQH ngày 29/6/2018); Luật Phòng chống tác hại Rượu Bia số 44/2019/QH14 (hiệu lực từ 01/01/2020); 
Các Nghị định hướng dẫn như: 
+ Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật ATTP; 
+ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; 
+ Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 /9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (VBHN 09/VBHN-BYT 2019 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm ngày 04/4/2019 hợp nhất Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP); 
+ Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; 
+ Nghị định số 43/2017/NĐ-CP Nhãn hàng hóa (Nghị định số 111/2021/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa);
Bên cạnh đó là các văn bản dưới Luật của Nhà nước trong việc quy định trách nhiệm về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, gồm:
+ Thông tư 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BYT 02 /11/2023 hợp nhất Thông tư 17/2023/TT- BYT  và Thông tư 24/2019/TT-BYT phụ gia thực phẩm; Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BYT 02 /11/2023 hợp nhất Thông tư 17/2023/TT- BYT và Thông tư 48/2015/TT-BYT kiểm tra an toàn thực phẩm Y tế: có mẫu Biên bản kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống). 
+ Thông tư 29/2023/TT-BYT Hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần Dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm (hiệu lực từ 15/02/2024)
+ Thông tư 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 Quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.
Theo đó, nội dung đào tạo được xây dựng tập trung vào các lĩnh vực và chủ đề chính:
I. Quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP). Cập nhật quy định mới, các lỗi vi phạm thường gặp, cách xử lý.
II. Mối nguy an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm.
III. Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại cơ sở dịch vụ ăn uống.
IV. Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại cơ sở dịch vụ ăn uống
V. Thực hành tốt an toàn thực phẩm (ATTP) tại cơ sở, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn.
 
hoya hy 7
Quang cảnh khóa đào tạo tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II (Hưng Yên). Ảnh: VP Viện NFSI
Các khóa đào tạo còn cung cấp kiến thức liên quan đến việc nhận diện các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm (mối nguy vật lý, hóa học, mối nguy ô nhiễm do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng,…); Điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; Thực hành tốt an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm;…
Trong quá trình đào tạo, cùng với các bài tập tình huống, học viên còn được giảng viên của Viện NFSI hướng dẫn chi tiết các thực hành về an toàn thực phẩm như: Thực hành rửa tay, thực hành bảo quản thực phẩm, kiểm tra nhãn thực phẩm, xử lý các tình huống có thể gây mất vệ sinh trong quá trình chế biến...
Kiến thức nhận được từ chương trình đào tạo giúp chủ cơ sở và người lao động trực tiếp trong cung cấp suất ăn tập thể hiểu sâu hơn về các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật; nâng cao năng lực của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp khi tham gia công tác giải quyết sự cố về an toàn thực phẩm;... đảm bảo đáp ứng các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.
Kết thúc khóa đào tạo, học viên làm bài kiểm tra lượng giá kiến thức. Những thắc mắc của của học viên về các tình huống liên quan cũng được giảng viên của Viện NFSI giải đáp thấu đáo.

Tác giả bài viết: Viện NFSI

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 389 | lượt tải:104

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 850 | lượt tải:184

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1011 | lượt tải:197

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1261 | lượt tải:348

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2167 | lượt tải:462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây