Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng họp bàn công tác phối hợp về ATTP trên địa bàn huyện Thanh Trì
Nguồn tin: Viện NFSI
Chiều ngày 10/01/2024, ThS. Khuất Văn Sơn, Phó Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Trì (Hà Nội) và 16 xã, thị trấn của huyện về công tác phối hợp hoạt động An toàn thực phẩm trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, ThS. Khuất Văn Sơn đã giới thiệu và làm rõ các yêu cầu của Thông tư số 17 /2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Các quy định hiện nay của Nhà nước về ATTP; Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cung cấp các dịch vụ liên quan đến an toàn thực phẩm của Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng...
Để kịp thời triển khai Thông tư số 17/2023/TT-BYT của Bộ Y tế (có hiệu lực thi hành từ ngày 09/11/2023), chức năng, nhiệm vụ và năng lực cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, đào tạo liên tục cán bộ y tế, kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm; Khảo sát đánh giá;… của Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng sẽ góp phần tích cực trong việc cùng huyện Thanh Trì thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; triển khai Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024;… Trên cơ sở đó, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đã cùng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các cấp của huyện Thanh Trì thảo luận, tham mưu các hoạt động nhằm triển khai đạt hiệu quả công tác bảo đảm ATTP theo quy định hiện hành của pháp luật; triển khai một số nội dung trong Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn: Công tác quản lý, lấy mẫu thực phẩm và kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm, kiểm tra về ATTP… được điều chỉnh thực hiện theo đúng quy định của Thông tư số 17/2023/TT-BYT.
Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 sửa đổi bổ sung các Thông tư: + Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; + Sửa đổi, bổ sung Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế; + Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; + Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý thực phẩm chức năng; + Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế;…
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly