Tin tức

Viện NFSI tham dự lễ ký kết phối hợp hành động giữa Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam

Viện NFSI tham dự lễ ký kết phối hợp hành động giữa Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam

  •   Phản hồi: 0
Kế hoạch phối hợp hành động “Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm” giữa Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã được ký kết vào sáng 06/04/2023, tại Hà Nội.
Viện NFSI - Thông báo mở lớp “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm”

Viện NFSI - Thông báo mở lớp “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm”

  •   Phản hồi: 0
Căn cứ Kế hoạch đào tạo liên tục năm 2023, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng thông báo mở lớp “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm” như sau:
Viện NFSI tổng kết hoạt động 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Viện NFSI tổng kết hoạt động 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

  •   Phản hồi: 0
Năm 2023, cùng với triển khai các lớp đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (Viện NFSI) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, phối hợp nghiên cứu khoa học với các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước, quốc tế về lĩnh vực an toàn thực phẩm và Dinh dưỡng.
NFSI dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V Hội Nghề cá Việt Nam

NFSI dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V Hội Nghề cá Việt Nam

  •   Phản hồi: 0
Trong 2 ngày 27/12 và 28/12/2022, tại Hà Nội, đại diện Ban Lãnh đạo Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V Hội Nghề cá Việt Nam.
Tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

Tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 19- 21/12/2022, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

  •   Phản hồi: 0
Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương ban hành ngày 21/10/2022 đề cập nhiều vấn đề quan trọng nhằm tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
QMFS 2021+1 đề cập nhiều vấn đề và giải pháp quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

QMFS 2021+1 đề cập nhiều vấn đề và giải pháp quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

  •   Phản hồi: 0
Ngày 14/10/2022, tại Hà Nội, Hội thảo Khoa học Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (Quality Management and Food Safety – QMFS 2021+1) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.
Các đối tác phía Đài Loan nghe giới thiệu về năng lực của Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)

Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan

  •   Phản hồi: 0
Ngày 09/9/2022, tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) có buổi làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan nhằm tìm kiếm mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực 2 bên quan tâm.
Nông nghiệp xanh - Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp xanh - Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững

  •   Phản hồi: 0
Tiêu chuẩn Vietgap, hữu cơ,… đang được áp dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp nhằm hướng đến nền nông nghiệp xanh. Thông qua việc áp dụng các quy trình công nghệ Chuỗi An toàn thực phẩm Việt Nam đã giúp người nông dân sử dụng hợp lý, tiết kiệm các yếu tố đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp xanh khi tham gia vào chuỗi VFSC đã khẳng định được điều đó.
Kỷ niệm ngày 1/6/2022 với chủ đề “Vui Tết Thiếu nhi gắn kết yêu thương".

Kỷ niệm ngày 1/6/2022 với chủ đề “Vui Tết Thiếu nhi gắn kết yêu thương".

  •   Phản hồi: 0
Trong bài thơ có tựa đề “Trẻ con” của Bác Hồ đăng trên Báo Việt Nam độc lập, số 106, ra ngày 21-9-1941,
có nói đến “Trẻ em như búp trên cành / Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.
Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tham dự Lễ Tôn vinh trí thức Khoa học  và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng tham dự Lễ Tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

  •   Phản hồi: 0
Lễ Tôn vinh 106 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 21/5/2022 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo; trao biểu trưng và bằng khen tặng các trí thức tiêu biểu.
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

  •   Phản hồi: 0
Ngày 14/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 1354/ATTP-NĐTT về việc bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly.
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Giảm lượng muối cho người bị huyết áp

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Giảm lượng muối cho người bị huyết áp

  •   Phản hồi: 0
Như đã đề cập về thành phần chất và sự an toàn, tác dụng trong kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa. Vậy, người bệnh cao huyết áp có được sử dụng bột ngọt không?
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa

  •   Phản hồi: 0
Các nhà khoa học đã cung cấp ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy, bột ngọt (mì chính) có tác dụng trong việc kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa.
Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Thành phần chất và sự an toàn

Kiến thức khoa học thú vị mới về bột ngọt: Thành phần chất và sự an toàn

  •   Phản hồi: 0
Bột ngọt (mì chính) là gia vị được sử dụng khá phổ biến trong chế biến các món ăn. Vậy thành phần chất của bột ngọt là gì? Sử dụng bột ngọt có tác động thế nào đến sức khỏe của người dùng?
Khóa tập huấn GMP diễn ra tại Hà Nội ngày 17/4/2021.

Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng tổ chức tập huấn GMP cho doanh nghiệp

  •   Phản hồi: 0
Với việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhanh trong đào tạo, cùng với làm rõ các yêu cầu nêu tại Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế về Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
NFSI tổ chức tập huấn kiến thức ATTP và Nhu cầu dinh dưỡng cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Ngôi Sao Xanh

NFSI tổ chức tập huấn kiến thức ATTP và Nhu cầu dinh dưỡng cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Ngôi Sao Xanh

  •   Phản hồi: 0
Ngày 27/12/2020, tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) thực hiện 2 khóa tập huấn cho 135 học viên là nhân sự của Công ty Cổ phần Thực phẩm Ngôi Sao Xanh.
Phối hợp hoạt động chuyên ngành An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2025

Phối hợp hoạt động chuyên ngành An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2025

  •   Phản hồi: 0
Ngày 12/11/2020 tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) tổ chức chương trình tọa đàm về “Phối hợp hoạt động chuyên ngành an toàn thực phẩm và dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2025” dưới sự chủ trì của GS.TS Phan Thị Kim – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm, Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng.
khánh-thành-nhà-máy-thịt-sạch-MEATDeli-Long-An

Lễ khánh thành Tổ hợp Chế biến MEATDeli Sài Gòn

  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 03/10/2020, tại Long An, lãnh đạo Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) đã dự và chúc mừng lễ khánh thành Tổ hợp Chế biến MEATDeli Sài Gòn.

Các tin khác

Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 525 | lượt tải:134

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 938 | lượt tải:212

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1106 | lượt tải:229

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1343 | lượt tải:372

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2257 | lượt tải:491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây