Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan
Nguồn tin:
Ngày 09/9/2022, tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) có buổi làm việc với Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan nhằm tìm kiếm mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực 2 bên quan tâm.
Buổi làm việc có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện NFSI; một số chuyên viên các phòng, ban liên quan.
Phía Đài Loan có bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt; ông Hoàng Thiên Việt, Phó điều hành Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học Đài Loan; ông Lâm Kiên Bành, Phó chủ nhiệm Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan; bà Trần Thục Lệ, Trưởng phòng Xúc tiến Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan.
Sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng, năng lực và thế mạnh của từng đơn vị, 2 bên đã cùng trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan: Năng lực hợp tác về công nghệ sinh học trong sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi, xử lý môi trường, phân bón, giống cây trồng, giống rau màu,... và nhiều lĩnh vực khác mà 2 bên có thể mở rộng hợp tác, đối tác trong thời gian tới.
Cũng tại buổi làm việc, đại diện NFSI đã giới thiệu đến đối tác phía Đài Loan phần mềm công nghệ VFSC do Viện xây dựng và quản lý nhằm giúp cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp kiểm soát được mức độ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Theo đó, toàn bộ kết quả áp dụng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của trang trại/ cơ sở nuôi trồng sẽ liên tục được cập nhật lên phần mềm, và được tổ chức chứng nhận sử dụng làm căn cứ, bằng chứng (như tài liệu) để đánh giá, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn tương ứng: VietGAP, AseanGAP, GlobalGAP, các tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC - Aquaculture Stewardship Council)…
Kết thúc buổi làm việc, 2 bên đã xác định rõ các lĩnh vực có thể xúc tiến hợp tác và chuyển giao công nghệ cũng như yêu cầu của 2 bên đối với từng lĩnh vực.
Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly