Hội thảo về Phụ gia thực phẩm

Nguồn tin: Văn phòng Codex Việt Nam
Ngày 18/06/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo chuyên môn Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Phụ gia thực phẩm tại thành phố Hà Nội.
Mục đích của Hội thảo là xem xét, cập nhật, góp ý các dự thảo tiêu chuẩn Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm, chuẩn bị nội dung cho Hội nghị CCFA52 dự kiến tổ chức vào tháng 03/2021 tại Trung Quốc.
Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA52)

Nội dung của Hội thảo:
-  Cập nhật thông tin về Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA52);
- Các nội dung chính Việt Nam cần chú ý và có ý kiến đóng góp tại Hội nghị CCFA52 tại Trung Quốc tháng 03 năm 2021:
                    + Đề xuất một số điều khoản mới về phụ gia thực phẩm (phẩm màu) liên quan đến nội dung ghi nhãn;
                   + Điều khoản sử dụng chất tạo nhũ trong sản phẩm dầu thực vật;
                   + Dự thảo đề nghị bổ sung nhóm chức năng công nghệ đối với một số phụ gia thực phẩm và đưa vào hệ thống đánh giá quốc tế INS;
                    +  Một số nội dung cần lưu ý liên quan đến việc thay thế Ghi chú 161 đối với chất tạo ngọt.

Các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các văn bản dự thảo trên.

Bế mạc Hội thảo, TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm kết luận và ghi nhận các kiến nghị và đề xuất của các đại biểu.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 407 | lượt tải:110

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 859 | lượt tải:185

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 1022 | lượt tải:200

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1272 | lượt tải:349

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2182 | lượt tải:465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây