Nông nghiệp xanh - Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững

Nguồn tin:
Tiêu chuẩn Vietgap, hữu cơ,… đang được áp dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp nhằm hướng đến nền nông nghiệp xanh. Thông qua việc áp dụng các quy trình công nghệ Chuỗi An toàn thực phẩm Việt Nam đã giúp người nông dân sử dụng hợp lý, tiết kiệm các yếu tố đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp xanh khi tham gia vào chuỗi VFSC đã khẳng định được điều đó.
Theo Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững đến năm 2030, Việt Nam sẽ phát triển nền nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường nông thôn, phấn đấu giảm phát thải khí nhà kính 10% so với năm 2020.
Phát triển nông nghiệp theo chuỗi công nghệ VFSC (Vietnam Food Safety chain) dựa trên nền tảng Blockchain chính là giải pháp để tăng cường “sức khỏe” cho đất đai, cây trồng và con người, nâng cao chất lượng cũng như giá trị của nông sản.
Đây cũng là yếu tố để có được một ngành nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, giữ gìn và bảo vệ môi trường trong lành, giúp cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc quản lý chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các khâu trong chuỗi, áp dụng công nghệ mới vào quản lý các quá trình sản xuất: tạo giống - nuôi trồng - thu hoạch - chế biến - vận chuyển - cung cấp cho thị trường,...
Mời quý độc giả theo dõi chương trình Nông nghiệp xanh: Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững .

Tác giả bài viết: Viện An toàn thực phẩm và Dinh Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuyển dụng
VinaCert - Tuyển dụng nhân sự - Nhân viên kinh doanh
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 33 | lượt tải:17

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 592 | lượt tải:117

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 718 | lượt tải:130

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1069 | lượt tải:272

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 1923 | lượt tải:398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây