Chuỗi An toàn Thực phẩm

Chuỗi An toàn Thực phẩm

là một phần mềm mở, áp dụng công nghệ Block Chain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam theo nguyên tắc “Từ trang trại đến bàn ăn” cho các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và cây cảnh. VFSC xây dựng các tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên cơ sở các tiêu chuẩn VietGAP; AseanGAP; GlobalG.A.P; ASC. Các trang trại khi tham gia VFSC sẽ được NFSI chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn VFSC theo phương thức chứng nhận điện tử còn việc chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn VietGAP/AseanGAP/GlobalG.A.P/ASC phụ thuộc vào các tổ chức đánh giá sự phù hợp là đối tác của VFSC. Tham gia VFSC các trang trại sẽ nhận được một số lợi ích chủ yếu như sau:

1. Từng bước giúp nông dân Việt Nam trở thành những người nông dân biết hoạch định công việc của mình;
2. Giúp người nông dân quản lý trang trại của mình một cách cụ thể để từ đó có cơ sở hạch toán chính xác hiệu quả công việc của mình;
3. Trợ giúp nông dân sử dụng vật tư phù hợp, đúng chất lượng;
4. Giúp nông dân biết được nhu cầu của thị trường để từ đó có kế hoạch sản xuất phù hợp tránh tình trạng được mùa mất giá trong tương lai gần;
5. Giúp nông dân truyển tải thông tin đến người tiêu dùng biết được chất lượng sản phẩm của mình một cách chính xác, tin cậy và kịp thời;
6. Giúp nông dân áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP; AseanGAP; GlobalG.A.P; ASC được thuận lợi, giảm thiểu tối đa việc ghi chép hồ sơ giấy;
7. Giúp nông dân có đủ thông tin chính xác, tin cậy để cung cấp cho đối tác, bạn hàng về chất lượng sản phẩm của mình. Dữ liệu mà VFSC thu thập được là cơ sở truy xuất điện tử nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của mỗi trang trại;
8. Nông dân có thể được hưởng một số ưu đãi từ các đối tác (cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan khuyến nông, tổ chức đánh giá sự phù hợp…vv) của VFSC thông qua các thỏa thuận cam kết giữa các đối tác với VFSC;
9. Giúp người tiêu dùng có thể biết được chính xác nguồn gốc, chất lượng sản phẩm nông sản, thực phẩm mà mình đã trả tiền;
10. Giúp cơ quan khuyến nông dễ dàng tiếp cận theo dõi và giúp đỡ các trang trại về kỹ thuật, quản lý sâu bệnh, dịch bệnh một cách nhanh chóng, kịp thời;

Việc tham gia VFSC là hoàn toàn tự nguyện. Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) sẽ cố gắng hợp tác với các Cơ quan quản lý nhà nước, Trung tâm khuyến nông, các tổ chức đánh giá sự phù hợp (thử nghiệm, chứng nhận) dành sự ưu đãi thiết thực cho các tổ chức, cá nhân tham gia VFSC để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái thực phẩm an toàn của Việt Nam. VFSC chịu trách nhiệm về các thông tin thu thập được để cung cấp cho các bên liên quan.


 
Chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây  
Bạn có tài khoản - Đăng nhập vào hệ thống VFSC
logo vfsc register
Đăng ký thành viên VFSC
          
logo vfsc login
Đăng nhập hệ thống VFSC

Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng cần tuyển dụng-Nhân viên sơ chế.

  •   Phản hồi: 0
Hiện nay chuỗi - Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng cần tuyển dụng nhân sự cho vị trí sau
VinaCert tại TP. Hồ Chí Minh tuyển dụng nhân sự

VinaCert tại TP. Hồ Chí Minh tuyển dụng nhân sự

Do nhu cầu mở rộng nhân lực nên phòng thử nghiệm 3 của VinaCert tại TP. Hồ Chí Minh tuyển dụng thêm  kiểm nghiệm viên Vi sinh.

Xem tiếp 

 
Văn bản mới ban hành

12/2024/TT-BYT

Quy định mới về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

lượt xem: 348 | lượt tải:93

17/2023/TT-BYT

Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

lượt xem: 820 | lượt tải:179

JFS-C - Version 3.0

JFS-C Tài liệu chương trình chứng nhận

lượt xem: 971 | lượt tải:189

CV số 1354/ATTP-NĐTT

Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly

lượt xem: 1234 | lượt tải:340

965/ATTP-ĐNTT

Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

lượt xem: 2121 | lượt tải:455
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây