Viện An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI ) phối hợp với Trung tâm khuyến nông Hải Phòng tổ chức hội nghị ứng dụng phần mềm VFSC
Nguồn tin: Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI)
Ngày 16/7/2019 tại TP Hải Phòng, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng (Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng) tổ chức hội nghị “Ứng dụng phần mềm công nghệ VFSC trong quá trình sản xuất, kinh doanh và truy xuất nguồn gốc chuỗi sản phẩm nông sản”.
Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Ngọc Đam, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng, Vũ Đức Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổ chức, lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và Phát triển giống rau chất lượng cao Hải Phòng, các cá nhân có liên quan đến công tác triển khai chuỗi VFSC của Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng cùng đại diện các hộ, nhóm hộ, hợp tác xã trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn huyện Kiến An tham dự.
Về phía NFSI có ông Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng ban VFSC; các Cố vấn: Trịnh Công Toản, Lê Minh Sơn, Phạm Xuân Tuyên, Đỗ Xuân Hương; Phụ trách phần mềm VFSC Nguyễn Hồng Quang cùng một số kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng phần mềm VFSC.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận “Ứng dụng VFSC trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc thực phẩm Việt Nam” (do ông Nguyễn Hữu Dũng trình bày), giới thiệu khái quát về phần mềm VFSC (ông Nguyễn Hồng Quang trình bày), hướng dẫn sử dụng phần mềm VFSC (kỹ thuật viên Chuỗi trồng trọt trình bày).
Hội thảo cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu chia sẻ, giải đáp các câu hỏi liên quan đến những khó khăn và thách thức trong quá trình triển khai áp dụng phần mềm VFSC; chính sách khuyến khích tổ chức/doanh nghiệp áp dụng phần mềm VFSC...
Trước đó vào ngày 24/06/2019 tại Hà Nội, Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) và Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã ký kết biên bản hợp tác đối tác về việc triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng phần mềm công nghệ VFSC trong hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp.
Bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly